Xu hướng thiết kế nội thất 2017

Xu hướng thiết kế nội thất 2017

TRẦN VIỆT TIẾN 19/04/2017

Năm 2017, xu hướng thiết kế nội thất sẽ có một bước chuyển mình đặc biệt. Từ màu sắc đến xu hướng thiết kế đều sẽ được Lavanto chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  1. Về màu sắc

Năm 2016 kết thúc với nhiều biến động. Một năm hoàn toàn mới lạ, khi những tone màu sặc sỡ, rực rỡ đã phải lùi bước cho những gam màu trầm dịu dàng. Năm 2017 tiếp tục 2 tone màu xu hướng chủ đạo là Rose Quartz (hồng thạch anh) và Serenity (xanh thanh bình).

  1. Về xu hướng thiết kế 
  • Sự tối giản

Cuộc sống càng hiện đại, xu hướng thiết kế lại càng trở nên đơn giản. Dường như sự tối giản đang trở thành nền tảng cho thiết kế nội thất ngày nay. Nó phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng bận rộn, khi mà các vật dụng đáp ứng tốt chức năng cơ bản với thiết kế đơn giản, giúp tạo cảm giác ngăn nắp và trật tự, mà không làm mất đi nét đẹp hay độ bền của sản phẩm.

  • Đa chức năng và cá nhân hóa

Đây là một trong những xu hướng đang ngày được chú trọng hơn trong các ngôi nhà hiện đại. Đồ nội thất ngày nay nên có khả năng tạo ra nhiều hoạt động khác nhau tại cùng một thời điểm. Không chỉ vì sự tiện lợi, mà còn thể hiện được nét cá tính riêng biệt theo từng phong cách thiết kế riêng độc đáo.

  • Sự thoải mái

Các thiết kế thường sẽ tuân thủ tuyệt đối vào tính thuần túy, do đó trong con mắt người tiêu dùng thì điều đó thường được coi là vô vị và không đặc trưng. Hiện nay, xu hướng nội thất đề cao sự thoải mái mang đến sự tái định hướng trong thiết kế. Đặc tính thoải mái chưa bao giờ được xem là phong cách thiết kế mang chuẩn quốc tế, hiện đại, đầy hấp dẫn và được nhiều sự kỳ vọng như ngày nay.

  • Cổ điển

Thiết kế ngày nay là sự giao thoa giữa những nét truyền thống, quá khứ với những xu hướng mới để tạo vẻ chiết trung, tính vật chất và thể hiện dấu ấn cá nhân. Tìm tòi và khám phá được xem là một sự sáng tạo, khơi nguồn cảm hứng, tô đậm thêm nét riêng biệt trong một thế giới của các sản phẩm công nghiệp hóa.

  • Tái tạo

Eileen Gray và Ray Eames một lần nữa khẳng định: “Các sản phẩm nội thất kinh điển trước đây đều xuất phát từ Bauhaus, nơi được biết đến như cái nôi của thiết thế”. Các xu hướng thiết kế hướng đến nét xưa cũ và những nét tiêu biểu của sự hiện đại ngày một phổ biến hơn trong lĩnh vực đồ nội thất.

 

Viết bình luận