Vật liệu cải tiến Durabeton Lavanto

Vật liệu cải tiến Durabeton Lavanto

TRẦN VIỆT TIẾN 01/08/2016

VẬT LIỆU CẢI TIẾN DURABETON

Phong cách công nghiệp đang cho thấy sức hút rất lớn trong việc lôi cuốn các nhà thiết kế nội thất mới và cũ đương đại. Vì từ sàn nhà, nền tường đến không gian, mọi thứ đều có thể tận dụng hầu hết chi tiết cũ vốn có và khả năng khai thác đa dạng ý tưởng nhằm cụ thể hóa những mong muốn, ý thích của gia chủ là ưu điểm của phong cách này. Bêtông là vật liệu không mấy xa lạ đối với kiến trúc và nay được chú trọng ứng dụng vào trang trí nội thất theo phong cách công nghiệp vì sự gần gũi, thân thiện với môi trường, gam màu trung tính và cả giá thành sản xuất không quá cao. (Xem thêm bài “Xu hướng ứng dụng bêtông trang trí thiết kế nội thất").

Sàn nhà và nội thất (đèn, mặt bàn,...) bằng chất liệu bêtông đặc trưng bởi gam màu trung tính của phong cách công nghiệp được ứng dụng vào trang trí quán coffee

Với niềm đam mê, yêu thích vật liệu Bêtông và khả năng ứng dụng đa dạng của sản phẩm từ vật liệu bêtông có thể phối hợp nhịp nhàng cùng các phong cách thịnh hành khác như: Vintage và Retro, Scandinavian,.. Lavanto dựa vào những đặc tính nổi trội và nghiên cứu phát triển khắc phục các nhược điểm thường thấy của Bêtông đã cho ra mắt các dòng sản phẩm Bêtông mới ứng dụng vật liệu cải tiến Durabeton. Ba ưu điểm vượt trội khiến Durabeton trở nên đặc biệt so với vật liệu Bêtông thông thường là:

1/ Siêu nhẹ: với vật liệu cải tiến Durabeton đã xóa bỏ rào cản lớn nhất của vật liệu bêtông cổ điển là tính nặng nề, thiếu linh động. Durabeton với kỹ thuật sản xuất tiên tiến giảm thiểu trọng lượng thực xuống mức thấp nhất cho phép nhưng vẫn đảm bảo những yêu cầu kĩ thuật cao trong nội thất.

Bàn ăn làm bằng Durabeton của Lavanto

Bàn ăn làm bằng Durabeton của Lavanto

 

2/ Siêu bền: dễ bị hao mòn, nứt gãy là những gì thường thấy ở bêtông cũ. Durabeton đã gia tăng cao nhất khả năng chống va đập, mẻ cạnh của thành phẩm. Tuổi thọ sản phẩm được kéo ra rất dài vì tính năng đặc biệt của vật liệu mới.

Khả năng chống va đập, nứt, mẻ cạnh của vật liệu Durabeton

 

3/ Siêu sạch: với việc phủ một lớp màng chống thấm ở bên ngoài sản phẩm. Durabeton giúp cho việc vệ sinh các vết bẩn một cách dễ dàng. Ngoài ra, bề mặt ứng dụng vật liệu này còn mang tính thẩm mỹ cao bởi màu sắc trung tính hài hòa và độ nhám vừa đẹp.

Khả năng chống thấm của vật liệu Durabeton

 

Phân loại vật liệu cải tiến Durabeton

 

Durabeton (viết tắt của cụm từ Durable Beton) với tên gọi tiếng Việt chính thức là “Bêtông cường lực”. Lavanto chia ra hai dòng nguyên liệu Bêtông là Durabeton L ( light- nhẹ) và Durabeton F ( full – đặc).

 

Dòng Durabeton F (full – đặc) được Lavanto ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm trang trí nội thất với kích thước không quá lớn, dễ di chuyển đặt để nhiều vị trí khác nhau trong không gian nội thất, trọng lượng tương đối nhẹ nhưng vẫn có sức nặng cần thiết, rất chắc tay dễ cầm nắm và tạo các hình thù "đặc biệt" theo khuôn làm nổi bật tính sáng tạo, nghệ thuật. Các sản phẩm của Lavanto tiêu biểu cho vật liệu này là:  ngựa đôi, tê giác, ngựa vằn, tượng đồng hồ danh nhân, bình đa giác,...

 

Các sản phẩm trang trí nội thất bằng Durabeton của Lavanto như: đồng hồ, bình đựng rượu,...

 

Durabeton L ( light- nhẹ) đối lập hoàn toàn với dòng Durabeton F khi chỉ ứng dụng hầu hết vào các sản phẩm nội thất với kích thước lớn, yêu cầu sự cố định chắc chắn nhưng vẫn không quá nặng nề khó di chuyển, thay đổi. Các khối hình sản phẩm rõ, đẹp theo đúng yêu cầu chức năng cần có. Các dòng sản phẩm nội thất thường được Lavanto ứng dụng vào, ví dụ như: ghế restro, bộ bàn hình thang,…

 

Bộ bàn hình thang Durabeton của Lavanto

Bộ bàn hình thang Durabeton của Lavanto

Ghế Resto Durabeton của Lavanto

Ghế Resto Durabeton của Lavanto

 

Với vật liệu cải tiến Durabeton, Lavanto đã cho thấy sự nhanh nhạy trong việc bắt kịp xu thế thiết kế nội thất và khả năng cải tiến vật liệu, tất cả mang lại những sản phẩm trang trí nội thất độc đáo, đầy tính ứng dụng và mang tính thẩm mĩ nghệ thuật cao. Những sản phẩm từ vật liệu Durabeton của Lavanto sẽ đem lại luồng gió mới cho những ai yêu thích phong cách thiết kế nội thất công nghiệp hay những sản phẩm trang trí nội thất từ vật liệu Bêtông.

Người viết: Trung Thành

 

LAVANTO HOME DÉCOR

Showroom: 66 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: 31 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Tel: 0917 433 279 – Fax: 0650 366 2010

Email: sales@lavanto.vn

www.lavanto.vn

DMCA.com Protection Status

Viết bình luận