Trường phái nghệ thuật lập thể (Cubism) - Bò lập thể Lavanto

Trường phái nghệ thuật lập thể (Cubism) - Bò lập thể Lavanto

TRẦN VIỆT TIẾN 11/06/2016

Trường phái nghệ thuật Lập Thể (Cubism) - Bò Lập Thể Lavanto

 

Trường phái nghệ thuật Lập Thể (Cubism) được sáng lập bởi hai danh họa Pablo Picasso và Georges Braque đã tạo ra cuộc cách mạng về hội họa và điêu khắc trong những năm đầu của thế kỷ XX. Phong trào bắt đầu cho sự bùng nổ sáng tạo to lớn và vang dội trong suốt dòng chảy nghệ thuật của thế kỷ.


Chủ nghĩa lập thể xuất hiện khi giới họa sĩ muốn tìm kiếm một phương pháp thể hiện thế giới tự nhiên với hình thức mới mẻ, giúp họ phản ánh những điều vượt lên trên vẻ ngoài thông thường của vật chất. Các tác phẩm lập thể vì thế đã từ bỏ hết các khái niệm truyền thống về hình khối và không gian phối cảnh. Những tác phẩm thuộc trường phái lập thể thể hiện đối tượng dưới nhiều góc nhìn khác nhau trong cùng một thời điểm. Không hề giống với mắt nhìn thông thường của chúng ta, chỉ nhìn thấy sự vật ở một góc độ duy nhất ngay tại thời điểm ta nhìn thấy chúng. Hình thức của đối tượng cũng vì thế bị phá vỡ thành những mảng, diện và hình mang tính kỷ hà. Có thể nói, những họa sĩ trường phái Lập Thể nhìn sự vật một cách song song về mặt không gian và thời gian. 


+ Phong cách Lập Thể phân tích, có tên gọi như vậy bởi sự mổ xẻ cấu trúc đối tượng theo nhiều góc độ, dẫn đến sự phức tạp về hình.


+ Phát triển theo hướng đối lập, Lập Thể Tổng Hợp đi ngược lại nguyên tắc bố cục của Lập Thể Phân Tích.


Sự ra đời của chủ nghĩa Lập Thể đã mở ra sự bùng nổ tạo tiền đề cho các họa sĩ thế hệ tiếp theo, bứt phá ra khỏi khuôn khổ và sáng tạo, mở đường cho một loạt các trào lưu hội họa có cách biểu đạt cao và tạo hình mới mẻ, phóng khoáng.

 

Tượng bò lập thể Lavanto

Tượng bò lập thể Lavanto Home Décor

 

Lavanto giới thiệu đến các bạn sản phẩm mới được thể hiện theo trường phái Lập Thể - Bò Lập Thể, hình ảnh chú bò thường ngày gần gũi, thân quen được cách điệu màu theo trường phái Lập Thể, tạo sự mới mẻ và hiện đại cho tác phẩm. Sự phá cách trong đường nét, cách phối màu đã tạo ra những chú bò Art mang màu sắc đương đại. Phù hợp cho những không gian nhà hiện đại. Đối với những người có cá tính và thích nghệ thuật, những chú bò vẽ này sẽ là một tác phẩm thể hiện được cá tính của mình.

 

Tượng bò lập thể Lavanto

​Tượng bò lập thể Lavanto Home Décor

======================================

Bò Lập Thể: 820.000 VNĐ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

LAVANTO HOME DÉCOR

Showroom: 66 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: 31 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Tel: 0917 433 279 – Fax: 0650 366 2010

Email: info@lavanto.net

www.lavanto.vn