Thiết kế nội thất chất liệu bê tông – phong cách mới

Thiết kế nội thất chất liệu bê tông – phong cách mới

ĐÀO HOÀNG GIÁP 08/09/2016

Thiết kế nội thất chất liệu bê tông được định hướng như một phong cách độc đáo cho những người yêu thích thiết kế trang trí nội thất. Hãy cùng Lavanto khám phá điều gì đã làm nên xu hướng này nhé !

thiết kế nội thất chất liệu bê tông 1
Cùng Lavanto khám phá về những sản phẩm thiết kế nội thất bằng bê tông

Thiết kế nội thất chất liệu bê tông có phải là một phong cách chưa từng có ?

Bê tông là một trong những vật liệu ra đời từ rất sớm, từ khoảng thập niên 40 và 50 thì chất liệu này đã được rất nhiều nhà kiến trúc sư, thiết kế nội thất trưng dụng làm cảm hứng sáng tạo, và một trường phái thiết kế brutalism chuyên dùng chất liệu bê tông đã ra đời. Về sau, người ta thường yêu thích những loại nội thất bê tông đã được phủ sơn hơn, nhưng đối với một số khác vẫn đề cao màu sắc nguyên thủy của bê tông (màu xám đen hoặc xám trắng) để lựa chọn làm tông màu nội thất cho không gian sống của họ.

thiết kế nội thất chất liệu bê tông 2

>>> 3 món trang trí nội thất mà gia đình bạn "KHÔNG THỂ THIẾU"

Một số thiết kế nội thất ứng dụng chất liệu bê tông phổ biến

Bàn

Nhắc đến chất liệu bê tông, ắt hẳn chúng ta có thể liên tưởng ngay đến một chiếc bàn bê tông vững chắc, kiểu dáng mạnh mẽ. Bàn chính là một trong những món đồ nội thất sử dụng chất liệu này, du có sơn phủ hay không thì các loại bàn bê tông luôn được đánh giá cao về độ bền với thời gian, cũng như khả năng chịu lực tốt của nó.

thiết kế nội thất chất liệu bê tông 3

Ghế

Có một khái niệm mà chúng hay nói với nhau là “ghế đá” đã có từ rất lâu tại Việt Nam, thực chất đó cũng là một dạng của bê tông nhưng không phải bê tông nguyên khối. Ngày nay, với sự phát triển của ngành thiết kế nội thất thì những chiếc ghế bê tông đúc nguyên khối đã ra đời. Kế thừa khả năng chịu lực tốt, kết hợp với sự đổi mới mang tên Dura bê tông đã làm nên những sản phẩm ghế bê tông không thấm nước và bề mặt sản phẩm rất nhẵn nhìn vô cùng thân thiện với người sử dụng.

thiết kế nội thất chất liệu bê tông 4

Tượng trưng bày

Các loại tượng đúc bê tông vốn đã rất phổ biến trên toàn cầu, với hơi hướng nguyên thủy khi nhìn vào một thiết kế tượng bằng bê tông hoặc màu như bê tông làm cho không gian có thêm phong cách sang trọng và uy nghiêm. Vì thế, những loại như tượng trưng bày trên giá, kệ, bàn, tủ, tượng đứng, các loại đầu tượng,… luôn là những thiết kế nội thất chất liệu bê tông.

thiết kế nội thất chất liệu bê tông 5

Nếu bạn là một người có am hiểu với thiết kế nội thất nói chung, sẽ nhận ra rằng đây chính là chất liệu chưa bao giờ lỗi thời, kể từ khi nó xuất hiện. Dù là nói về màu sắc hay độ bền, thì bê tông luôn có một vị trí nhất định trong nghệ thuật thiết kế trang trí nội thất. Với một sản phẩm thiết kế nội thất chất liệu bê tông sẽ vô cùng dễ dàng đặc vào bất kỳ không gian nào, vì đây là game màu trung tính dễ hòa vào mọi không gian.

thiết kế nội thất chất liệu bê tông 6

Nếu bạn còn phân vân chọn phong cách nội thất cho gia đình hay văn phòng, tại sao không thử cân nhắc về việc chọn loại nội thất chất liệu bê tông ?

Showroom Lavanto luôn có sẵn rất nhiều sản phẩm nội thất bằng chất liệu bê tông để bạn có thể cảm nhận trực tiếp về chất lượng, giúp bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn khi chọn nội thất bày trí.

Theo Lavanto.vn

 

LAVANTO HOME DÉCOR

Showroom: 66 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: 31 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Tel: 0917 433 279 – Fax: 0650 366 2010

Email: sales@lavanto.vn

Viết bình luận