"Sài Gòn trong tôi" - Những chia sẻ của tác giả trưởng thiết kế Lavanto

TRẦN VIỆT TIẾN 29/05/2016 1 bình luận

"SÀI GÒN TRONG TÔI" - NHỮNG CHIA SẺ CỦA TÁC GIÁ

 

Anh Trương Quý Nghĩa, trưởng phòng thiết kế công ty Lavanto chia sẻ qua bài giới thiệu về "Sài Gòn trong tôi":
 

Sài Gòn luôn đổi thay theo năm tháng. Những giá trị tươi đẹp trong quá khứ rồi cũng biến mất, chỉ còn lại trong ký ức của những người đã từng sống trong thời kỳ đó. Người ta có thể phục dựng, có thể mô phỏng, có thể ghi dấu những giá trị tươi đẹp ấy qua sách báo, tranh ảnh, những đoạn phim, những câu chuyện kể nhưng không thể làm chúng “sống” lại. Nói như vậy không có nghĩa chúng ta cứ để mặc những nét đẹp ấy chìm vào quên lãng, không một vết tích. Lưu giữ và truyền đạt lại những nét đẹp xưa vốn đã biến mất là điều cần thiết cho các thế hệ tương lai có được nguồn cảm hứng cho sự định hướng phát triển Sài Gòn mai sau. Đó cũng là mong muốn của những người thực hiện khi sáng tạo nên bộ sản phẩm lưu niệm “Sài Gòn trong tôi”
Sản phẩm Lưu niệm “Sài Gòn trong tôi” sử dụng những hình ảnh mang tính hoài cổ, quen thuộc với những ai đã từng sống với Sài Gòn trong khoảng thập niên 60 – 70, với cách thể hiện mang tính đương đại, dễ tiếp cận đối với mọi người. “Sài Gòn trong tôi” bao gồm các nhóm sản phẩm khung tranh trang trí, hộp đựng danh thiếp, hộp chứa đựng, tấm lót ly, móc khóa, mô hình xe cộ và hộp đựng


Khung tranh trang trí phối hợp giữa yếu tố đồ họa in ấn và công nghệ poly resin để tạo nên sản phẩm mang tính thẩm mĩ. Hình ảnh trau chuốt, màu sắc tươi tắn nhưng vẫn mang chất hoài cổ. Thiết kế đơn giản gọn gàng, dễ ứng dụng trong nhiều không gian


Hộp đựng danh thiếp mang hình ảnh các công trình tiêu biểu của Sài Gòn ngày trước (và cả hiện nay). Sản phẩm được thiết kế tinh giản gọn gàng, mang tính thẩm mĩ và thỏa mãn công năng cần thiết, sẽ là sản phẩm lưu niệm yêu thích trên bàn làm việc.


Hộp chứa đựng phối hợp giữa poly resin và gỗ tạo nên sản phẩm có tính đậc trưng cao, thiết kế hình dáng tinh giản, trau chuốt.


Tấm lót ly gồm 2 loại: lót ly in màu và lót ly in trắng đen, sử dụng chất liệu vải bố thô mộc nhưng mang tính thẩm mĩ cao.


Móc khóa với thiết kế đẹp mắt, nhiều phương án lựa chọn cho hình ảnh bên trong, người sử dụng có thể mở nắp và thay thế những hình ảnh mình mong muốn.


Mô hình xe cộ lấy hình tượng từ ba loại xe rất phổ biến trong thập niên 60 – 70: xe Vespa, xe Honda Dame (Honda C50) và xe 67 (Honda SS50). Sản phẩm mang tính tả thực, đạt được tính chi tiết và độ thẩm mĩ cao, sẽ là món quà lưu niệm trang trí yêu thích cho nhiều người.


Hộp đựng mô hình xe cộ phối hợp giữa poly resin mô phỏng bê tông và gỗ tạo nên sản phẩm có tính thẩm mĩ và đặc trưng cao, sản phẩm không chỉ chứa đựng mô hình xe mà còn chứa được các vật dụng nhỏ khác.


Bộ sản phẩm quà tặng và lưu niệm “Sài Gòn trong tôi” khai thác ưu thế của vật liệu poly resin về thẩm mĩ và sản xuất công nghiệp, cũng như kết hợp những vật liệu khác. Sản phẩm được thiết kế công nghiệp với số lượng lớn, người tiêu dùng sẽ dễ dảng sở hữu những vật phẩm đẹp, thẩm mĩ nhưng giá cả không quá cao.


Những sản phẩm công nghiệp sản xuất số lượng lớn và giá thành rẻ sẽ dễ dàng đến tay của nhiều người hơn, theo đó cũng truyền tải những hình ảnh đẹp của Sài Gòn ngày trước một cách rộng rãi hơn, như ý muốn ban ban đầu của chúng tôi khi tiến hành thiết kế các sản phẩm này. Hy vọng những giá trị xưa vẫn sẽ còn được yêu mến và lưu truyền, không chỉ với những người đã có tuổi mà còn với những bạn trẻ hiện đại mong muốn gìn giữ và phát triển Sài Gòn.

 

LAVANTO HOME DÉCOR

Showroom: 66 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: 31 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Tel: 0917 433 279 – Fax: 0650 366 2010

Email: info@lavanto.net

www.lavanto.vn

 

Bình luận (1)

  • Anh Thy

    Anh Thy 30-12-2017

    Bộ sản phẩm sài gòn trong tôi này còn bán không ạ. Mong nhận được phản hồi sớm từ phía Công ty ạ.!

Viết bình luận