Nội thất trang trí phong cách Popart Lavanto

Nội thất trang trí phong cách Popart Lavanto

TRẦN VIỆT TIẾN 01/08/2016

NỘI THẤT TRANG TRÍ PHONG CÁCH POPART LAVANTO

 

Pop Art - là một phong cách nội thất bộc lộ sự khiêu khích, táo bạo, đậm nét và đầy màu sắc. Các kiểu trang trí nội thất theo phong cách pop art dựa trên những cái cơ bản về hơi hướng và màu sắc của thập niên 60s. Đó là lý do tại sao chúng ta thường nhìn thấy các hình ảnh, poster của Marilyn Monroe, hoặc các đám màu sặc sỡ và sự phong phú phong cách trang trí trong thiết kế nội thất kiểu popart. Đây là phong cách mang tính thái quá và tràn trề năng lượng; nó vượt ra ngoài các quy tắc thông thường và thể hiện tất cả mọi điều với cái tôi cá tính đặc trưng. Do vậy, thông thường những người trẻ, những người muốn đứng ngoài những khối màu xám ngắt buồn tẻ và thể hiện chính mình thường chọn nội thất kiểu popart. Pop art phù hợp với những người vui vẻ, năng động và có chính kiến riêng- đó là những kiểu người không mấy quan tâm đến suy nghĩ của người khác.

 

Đôi nét cơ bản về PopArt

 

Một trong những lợi thế của phong cách popart - nó không tiêu tốn quá nhiều kinh phí trang trí, bởi vì nó đại diện cho sự tổng hợp, của sản phẩm bằng chất liệu rẻ như thủy tinh, nhựa và cả giấy. Phong cách này biến các loại hàng hóa hoặc những giá trị thời đại những năm 60 của người tiêu dùng lên mức độ nghệ thuật. Vì vậy, bạn có thể nhìn thấy "các bức chân dung kì lạ của Pepsi" trên tường, thậm chí là các đĩa nhạc cũ bằng than.

Màu sắc rất phong phú và sôi động. Tất cả màu sắc đều đầy năng lượng và rất rõ rệt. Nó là màu đỏ thẫm, đỏ tươi, vàng, tím, xanh da trời và xanh lá cây. Trò chơi của sự tương phản và kết cấu được chào đón trong phong cách nghệ thuật pop. Điều tương tự cũng áp dụng cho sự chiếu sáng: các đèn neon màu sắc khác nhau giúp cho các vùng thiết kế tương phản hoặc ngược lại để kết nối các phòng lại với nhau.

Tổng quan phối cảnh căn phòng theo phong cách PopArt

 

Trang trí tường theo kiểu PopArt

 

Những bức tranh trang trí đầy màu sắc trong căn phòng theo phong cách PopArt

Trong một căn phòng tất cả bốn bức tường có thể được thiết kế hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể sử dụng rất nhiều kiểu trang trí như: tượng thạch cao trang trí, các hình vẽ 3D phức tạp- đơn giản hay các  hình vẽ tô trên tường. Tuy nhiên, thông thường các bức tường chỉ làm nền cho nội thất và được sơn màu trắng tinh khiết. Nếu bạn không thích tùy chọn này - vẽ mỗi bức tường trong mỗi màu khác nhau duy nhất.

Với riêng gợi ý của tôi, bạn có thể nói sử dụng các bức tranh kiểu popart, đi kèm với giấy dán tường có hoa văn hình học thú vị và màu sắc tươi sáng.

Dòng tranh trang trí của Lavanto phù hợp với phong cách trang trí nội thất PopArt

Dòng tranh trang trí của Lavanto phù hợp với phong cách trang trí nội thất PopArt

 

ĐỒ NỘI THẤT

 

Các điểm đặc biệt nhận dạng các đồ nội thất theo phong cách pop art là màu sắc tươi sáng, thiết kế nhỏ gọn và sử dụng các vật liệu nhân tạo. Đặc biệt là nhựa plastic. vẻ ngoài sáng bóng, các kiểu đồ trang trí dáng hình học và nhiều những hình ảnh đặc trưng của phong cách pop-art là những tiêu chí chính khi lựa chọn đồ nội thất cần thiết.

Để duy trì một cảm giác không gian và tự do trong nhà, thì không nên sắp đặt thừa thãi những vật dụng nội thất. Tốt hơn là chỉ nên có những vật dụng cần thiết nhất, nhưng  sắp đặt chúng hài hòa, cẩn thận trong không gian nội thất.

Sản phẩm nội thất ghế đôn INCA và ghế đôn Juliet của Lavanto với nhiều phiên bản màu sắc nổi bật khác nhau phù hợp với phong cách PopArt

Sản phẩm nội thất ghế đôn INCAghế đôn Juliet của Lavanto với nhiều phiên bản màu sắc nổi bật khác nhau phù hợp với phong cách PopArt

 

Vật trang trí theo phong cách PopArt

 

Pop art sử dụng rất nhiều loại phụ kiện trang trí. Hãy lựa chọn những vật dụng độc đáo và độc quyền, thậm chí là các sản phẩm đặc biệt làm thủ công bằng tay. Đồng thời, bạn có thể tự do quyết định những gì xứng đáng để trang trí phòng của bạn: các poster nổi loạn Monroe hay chân dung riêng bạn thể hiện qua các khối màu sắc khác nhau. Ngay cả những hình ảnh “lạ lùng” của các loài vật nuôi bốn chân cũng có thể được biến thành một kiệt tác của nghệ thuật pop.

Những hình ảnh ngộ nghĩnh về Superman, những lọ nhựa màu quái dị, rất nhiều chiếc gối đầy màu sắc trên chiếc ghế dài, các bức tranh vẽ cảnh từ truyện tranh, tất cả sẽ trở thành những vật trang trí thực sự đầy “chất PopArt”.

 

Bò lập thểBò vẽ LavantoỐc sên lớn Lavanto

Những sản phẩm trang trí theo phong cách Popart của Lavanto như: ốc sên tròn, bò vẽ, bò lập thể

 

Người viết: Trung Thành

 

LAVANTO HOME DÉCOR

Showroom: 66 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: 31 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Tel: 0917 433 279 – Fax: 0650 366 2010

Email: sales@lavanto.vn

www.lavanto.vn

 

DMCA.com Protection Status