Kokeshi - Búp bê Nhật Bản

Kokeshi - Búp bê Nhật Bản

TRẦN VIỆT TIẾN 18/05/2016

Kokeshi là con búp bê gỗ làm thủ công của người Nhật Bản. Chúng được biết đến như là một trong những tác phẩm nghệ thuật dân gian truyền thống quan trọng và lâu đời nhất của xứ sở hoa anh đào.

  

🏯 Có từ thời Edo (1600-1868), búp bê Kokeshi là sản phẩm nổi tiếng của vùng Tohoku, đông bắc Nhật Bản, nơi có nhiều suối nước nóng và khu nghỉ dưỡng. Những con búp bê đầu tiên được các nghệ nhân nơi đây đẽo và bán cho du khách. 
Kokeshi là hình các bé gái có đầu tròn tương đối to và thân hình trụ. Nét mặt được họa bằng những đường nét đơn giản. Trên thân búp bê được phủ một lớp sáp mỏng. Họa tiết trên thân cũng đơn giản như hoa lá cỏ cây với những gam màu cơ bản như đen, đỏ, vàng và tím. Điểm hết sức độc đáo ở những con búp bê này là chúng không hề có chân tay.
Ước tính có 11 loại Kokeshi truyền thống tương ứng với các thôn, làng. Do được các nghệ sỹ gọt và vẽ hoàn toàn bằng tay nên không con nào giống nhau và tất cả đều là duy nhất. Vì thế Kokeshi trở thành một trong những đồ chơi truyền thống hấp dẫn nhất vẫn tồn tại cho đến ngày nay.

 🎎 Búp bê Kokeshi truyền thống mang nhiều ý nghĩa về văn hóa tâm linh độc đáo của địa phương, là biểu tượng cho sự an lành. Họ tin rằng những đứa trẻ chơi với những con búp bê này sẽ được trời che chở và khỏe mạnh. Họ cũng tin tưởng búp bê Kokeshi hứa hẹn sẽ mang đến một vụ mùa bội thu.

🎁 Từ lâu, Kokeshi cũng đã trở thành một món quà tinh tế quý giá cho những người đặc biệt. Búp bê Kokeshi thực sự là một kiệt tác nghệ thuật tuyệt vời bởi chỉ qua vài đường nét vẽ giản đơn, người nghệ sỹ đã thổi hồn và tâm trạng của mình để biến những con búp bê gỗ tưởng chừng vô tri thành những tác phẩm đầy sống động.


--------------------------------------------------------------
Búp Bê Nhật

Chất liệu: Polyresin

Trọng lượng:0.4 Kg

Màu sắc: Hồng, Trắng, Xanh Lá, Xanh Dương (Bóng/ Mờ)

Kích thước: 7.0 x 7.0 x 16.0 (cm) ; Giá: 200.000VNĐ

Kích thước: 14.0 x 14.0 x 32.0 (cm) ; Giá: 700.000VNĐ


✔ Toàn bộ sản phẩm đều được thiết kế độc quyền và hoàn thiện thủ công bởi các nghệ nhân đến từ thương hiệu Lavanto.

--------------------------------------------------------------

Xem thêm những sản phẩm tượng trang trí khác của Lavanto

LAVANTO HOME DÉCOR

Showroom: 66 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: 31 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Tel: 0917 433 279 – Fax: 0650 366 2010

Email: info@lavanto.net

www.lavanto.vn