Gợi ý mẹo vặt trang trí ngày Tết

Gợi ý mẹo vặt trang trí ngày Tết

Cao Tiên 24/12/2016

Cứ đến dịp cuối năm, ai cũng tất bật công việc cho xong sớm để còn dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Thực ra đó có phải là điều cần thiết? Cùng Lavanto giải đáp câu hỏi này nhé.

1. Bắt nguồn của việc trang trí Tết.

Thật ra, việc dọn dẹp trang hoàng nhà cửa dần trở thành một nếp của người Việt Nam rồi. Cứ mỗi năm qua đi, ngôi nhà nói chung, căn phòng khách nói riêng đều đã trở nên quá nhàm chán trong mắt mỗi người trong gia đình, việc dọn dẹp, tạo một sức sống mới cho căn nhà cần hơn bao giờ hết. Theo tục của ông bà xưa, việc dọn dẹp nhà cửa không chỉ tạo nên sự tươi mới, nó còn giúp gia đình dọn dẹp những điều không tốt trong năm vừa qua đi, chừa chỗ cho những điều mới mẻ cho năm mới.

Vì vậy, người Việt thường dọn dẹp nhà cừa, sắm sửa đồ để trang trí, đặc biệt, họ luôn muốn mua sắm những vật có ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, rực rỡ để có thể thu hút vận khí cho gia đình.

2. Mẹo hay để trang hoàng nhà cửa đón Tết.

Thời khắc chuyển giao năm mới, chúng ta thường mong muốn nó trở nên đặc biệt nhất. Vì vậy, họ luôn để ý đến thời khắc đầu tiên, và tin rằng, chỉ cần có một bắt đầu hoàn hảo, chắc chắn cả năm sẽ gặp nhiều điều may mắn.

Nhưng như vậy chưa đủ. Lavanto sẽ đưa ra vài tip giúp bạn có thể vừa hợp phong thủy lại vừa đơn giản nhất việc trang trí nhà.

  • Nước

            Trong phong thủy, nước là một yếu tố quan trọng giúp điều chỉnh vận may về tiền vì chúng kích thích sự thịnh vượng và năng lượng. Hãy đặt ngay góc tiền tài của gia đình một hồ cá, chậu thủy sinh, hòn non bộ,… không chỉ giúp về tài vận, nước còn đại diện cho sự uyển chuyển, mềm mại, giúp xoa dịu những căng thẳng trong gia đình.

  • Trang trí tranh

          Tranh, ảnh gia đình không chỉ có mục đích trang trí, nó còn mang lại cảm giác an toàn mỗi khi trở về. Những bức tranh có nội dung rừng, cây cối, chim chóc,… được cho là sẽ mang lại năng lượng phong thủy cho gia đình bạn.

  •  Các vật dụng đem lại tài lộc vào nhà

            Đồng tiền xu, cóc 3 chân (thiềm thừ), tỳ hưu, hồ lô, ông thần tài, cá chép, cây phát lộc,… cũng là những vật dụng được xem là đem lại tài vận, may mắn và bình an cho gia đình.

Viết bình luận