Gam màu trung tính trong trang trí nội thất

Gam màu trung tính trong trang trí nội thất

TRẦN VIỆT TIẾN 08/08/2016

GAM MÀU TRUNG TÍNH TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Gam Màu Trung Tính Là Gì?

Màu trung tính bao gồm các màu sắc như màu be, đen, xám, trắng ngà, nâu sẫm và trắng. Trung tính thường có nghĩa là không có màu hoặc rất ít màu, nhưng những màu phai của các màu lạt như xanh, vàng, đào, hồng, nâu và vàng cũng có thể hiểu là loạt màu trung tính.

Bảng màu trung tính từ lợt sang đậm

Màu sắc trung tính thường không được hiển thị, cũng như có vị trí đặc biệt riêng trên bảng màu. Tuy nhiên, mọi người trong thời trang, thiết kế nội thất và các ngành nghề khác có sử dụng màu trung tính làm điểm nhấn nổi bật đều tham khảo qua các màu này như tông màu đất cho một vài nét điểm xuyết cần thiết. Những màu sắc trung tính có sự linh hoạt rõ ràng và cân bằng thị giác, điều đó thể hiện trong việc tạo nên một số thiết lập. Màu sắc trung tính đem lại cảm giác tinh tế, cổ điển cho nội thất, quần áo và đồ đạc. Điều đó đem lại hiệu quả sử dụng màu sắc táo bạo, riêng biệt và sống động hơn trong các thiết kế mang tính cá nhân.

Nội thất và đồ trang trí bằng tông màu nhạt trung tính mang lại sự thanh lịch, độc đáo đặc trưng

ỨNG DỤNG MÀU TRUNG TÍNH VÀO NỘI THẤT

Gam màu trung tính có thể tạo ra môi trường không gian sự thoải mái và nhẹ nhàng, căn phòng sẽ như lớn hơn và sáng hơn bởi việc ứng dụng màu này. Việc sử dụng cùng loại màu trung tính cho cả hai phòng có tính liên kết chẳng hạn như một nhà bếp và phòng ăn, điều đó làm cho không gian chảy với nhau hiệu quả hơn.

Màu sắc trung tính không bao giờ đi ra khỏi phong cách, tụt hậu kiểu cách. Vì vậy kiểu màu này có ích cho những gia chủ không muốn thay đổi diện mạo bên trong nhà thường xuyên. Gam màu cho phép nhấn đậm hoặc đồ nội thất nổi bật, hơn là trông lộn xộn. Một người với thiết kế nhiều màu trung tính trong nhà cho phép có nhiều lựa chọn hơn khi mua đồ nội thất mới, vì nhiều phong cách, kiểu dáng và màu sắc hòa hợp tốt với các màu trung lập. Chọn màu nhẹ nhất của một màu trung tính làm tăng cao nhất tính linh hoạt đồng điệu này.

Không gian nội thất ứng dụng màu trung tính và sàn trần bêtông làm điểm nhấn

Màu sắc trung tính tạo ra sự cân bằng và cho căn phòng cái nhìn cổ điển. Sắc thái khác nhau của những người trung lập trong một căn phòng tăng thêm tính đặc trưng cá nhân mà không tạo ra sự cầu kỳ, cẩu thả và hào nhoáng.

Trung lập là ý tưởng thiết kế thiết thực cho các khu vực riêng tư của ngôi nhà như phòng ngủ, phòng tắm hay cổng vòm thư giãn. Và đương nhiên, màu trung lập cũng tạo ra một bầu không khí mời chào thân thiện cho các kiểu nhà văn phòng hoặc doanh nghiệp.

Không gian làm việc với tông màu trung lập đem lại cảm giác thoải mái, yên bình. Chất liệu Bêtông thô chú trọng được sử dụng cho cả không gian

Beton- vật liệu tiêu biểu cho thiết kế sử dụng gam màu trung tính

Beton với tông màu xám, xám trắng, xám bạn là vật liệu yêu thích cho những nhà thiết kế yêu thích phong cách ứng dụng gam màu trung tính.

Thực tế, vật liệu bêtông đã được ứng dụng làm nhiều sản phẩm trang trí hoặc đồ nội thất vì những đặc điểm ưu việt của nó như: giá thành rẻ, thân thiện môi trường, dễ sản xuất, thời gian sử dụng dài,…

Vật liệu Bêtông ứng dụng trong trang trí nội thất làm điểm nhấn cho căn phòng với gam màu trung tính giữa cái màu gỗ ấm áp và cái màu xanh thiên nhiên của cây cảnh

Trong các nhà sản xuất thiết kế các sản phẩm trang trí nội thất ngày nay không thể không nhắc đến thương hiệu Lavanto với các sản phẩm trang trí, nội thất ứng dụng vật liệu cải tiến Durabeton.

Sản phẩm trang trí nội thất bằng Durabeton của Lavanto

Đầu tê giác Lavanto lớnĐầu tê giác Lavanto lớn

Đầu tê giác Lavanto lớn

dong-ho-tron

Đồng hồ vuôngtròn Lavanto

Sản phẩm ngựa đôi Lavanto

Sản phẩm ngựa đôi Lavanto

Đầu nai treo tường Lavanto

Đầu nai treo tường Lavanto

Sản phẩm nội thất bằng Durabeton của Lavanto

 

Ghế Resto và bộ bàn hình thang bằng Durabeton của Lavanto

Bàn Bocado SQ Lavanto

Bàn Bocado SQ

 

 

Người viết: Trung Thành

Xem thêm các bài viết khác có liên quan:

- VẬT LIỆU CẢI TIẾN DURABETON LAVANTO

- SẢN PHẨM ĐÔI NGỰA BETON LAVANTO

-XU HƯỚNG VẬT LIỆU BÊTÔNG TRONG THIẾT KẾ TRANG TRÍ NỘI THẤT

 

LAVANTO HOME DÉCOR

Showroom: 66 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: 31 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Tel: 0917 433 279 – Fax: 0650 366 2010

Email: sales@lavanto.vn

www.lavanto.vn

 

 

Viết bình luận