Cách trang trí phòng khách cho những ngôi nhà nhỏ

Cách trang trí phòng khách cho những ngôi nhà nhỏ

ĐÀO HOÀNG GIÁP 20/09/2016

Phần lớn những căn nhà ở các thành phố lớn đều ít khi có không gian rộng lớn để chúng ta thỏa sức sáng tạo với nhiều cách trang trí phòng khách khác nhau. Hay ở vùng ngoại thành cũng vậy, việc xây cất nhà thường ít khi có được khoảng diện tích rộng lớn, trừ một số gia đình có khả năng tài chính. Việc để các sản phẩm nội thất bàn ghế đã chiếm quá nhiều diện tích của phòng khách, vậy đối với những người sở hữu ngôi nhà có diện tích nhỏ thì sao? Lavanto sẽ bật mí cùng bạn ngay sau đây.

cách trang trí phòng khách 1

Cách trang trí phòng khách cơ bản cho nhà có diện tích nhỏ

Cách trang trí phòng khách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quang chung của ngôi nhà, vì vậy chúng ta cần khéo léo trong bày trí cho phòng khách thật chỉn chu. Nhưng hầu hết đều nhận thấy rằng rất khó khăn để trang trí một căn nhà quá nhỏ. Hãy chú ý những yếu tố sau:

  • Tận dụng những vị trí có sẵn trong gian phòng khách như mặt bàn, kệ tủ để trưng bày những món trang trí nội thất nhỏ gọn như bình hoa, tượng để bàn, …

cách trang trí phòng khách 2

  • Sử dụng thảm lót nhà dưới bộ bàn ghế (nếu dùng bộ ghế nệm sofa) với màu sắc đậm và rực hơn màu gạch, tốt nhất nên là màu có độ sáng/tối ngược với màu sắc của bộ bàn ghế.

cách trang trí phòng khách 3

  • Nếu có thể, nên dùng những bức tranh để trang trí tường nhìn sinh động hơn, tùy theo sở thích để lựa chọn chủ đề tranh.

cách trang trí phòng khách 4

Cách gây “ảo giác” cho không gian phòng khách trở nên rộng hơn

Cách trang trí phòng khách đôi khi sẽ gây rối mắt đối với một diện tích nhỏ mà có quá nhiều thứ đặt vào như bàn, ghế, tủ, … Hoặc nếu không trang trí sẽ trở nên đơn điệu, vì thế cần phải dung hòa được các yếu tố về màu sắc và cách bố trí để tạo cảm giác không gian rộng hơn.

>>> 5 mẹo trang trí nhà cửa dành cho bạn 

Bằng cách dùng màu tường sáng, hoặc giấy dán tường màu sáng, họa tiết to sẽ làm cho căn phòng “ăn gian” được thêm một ít khoảng không khi nhìn vào.

cách trang trí phòng khách 5

Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng những loại thiết kế nội thất tiết kiệm không gian mà ngày nay có rất nhiều mẫu mã phù hợp để bạn chọn lựa với giá cả phải chăng.

Trang trí phòng khách cho những căn nhà nhỏ, không có nhiều diện tích sẽ giúp cho bạn thoát khỏi nỗi lo ngại về không gian nhà mình sẽ khó bày trí đẹp được. Giờ đây, bằng cách ứng dụng những mẹo nhỏ bên trên, chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu một căn nhà nhỏ xin đẹp rồi nhé !

Theo Lavanto.vn

 

LAVANTO HOME DÉCOR

Showroom: 66 Lý Chính Thắng, P.8, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

Nhà máy: 31 Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Tel: 0917 433 279 – Fax: 0650 366 2010

Email: sales@lavanto.vn

Viết bình luận